Hướng dẫn cài đặt camera IP Hikvision toàn tập cho người sử dụng

 

1. Hướng dẫn cài đặt camera IP Hikvision

  • Đầu tiên bạn cắm điện và dây mạng vào camera. Nếu là dòng camera IP có hỗ trợ PoE thì bạn chỉ cần cắm dây mạng là xong. Sau đó bạn truy cập vào đầu ghi trực tiếp hoặc qua mạng Lan. Sau đó ta vào mục Camera để tiến hành cài đặt. Trong mục này sẽ hiện đầy đủ các camera mà đầu ghi Hikvision có thể kết nối. Ta kích vào One-touch Active để kích hoạt các camera IP đang ở trạng thái Inactive. Sẽ có một bảng hiện lên. Bạn có thể tích vào Use Admin Password để dùng chung mật khẩu với đầu ghi (Nên làm theo cách này) hoặc bỏ tích để đặt mật khẩu riêng cho camera IP nếu yêu cầu bảo mật cao.

  • Nếu bạn muốn chỉnh sửa thông số như tên hay địa chỉ IP của camera thì bạn kích vào phần Edit. Để thêm camera IP vào đầu ghi thì ta kích chọn vào biểu tượng vòng tròn có dấu cộng màu xanh lá Add/Delete. Sau khi dòng Status có biểu tưởng màu xanh dương báo camera được thêm thành công. Vây là đã xong phần cài đặt camera IP vào đầu gi Hikvision rồi.

Hướng dẫn cài đặt camera IP Hikvision

2. Hướng dẫn cài đặt camera IP Hikvision : Cài đặt thay đổi cấu hình camera IP

Thiết lập các thông số cơ bản

Mỗi camera IP đều có thể hoạt động độc lập không cần đến đầu ghi hình. Đặc biệt là dòng camera IP không dây (Camera wifi). Trong phần này chúng tôi sẽ hướng dẫn chỉnh sửa cấu hình camera IP Hikvision. Đầu tiên để chỉnh sửa chúng ta cần biết địa chỉ Lan của camera, tên miền CameraDDNS hoặc Hik-connect. Bạn có thể dùng phần mềm ivms-4200 hoặc trình duyệt để truy cập vào camera IP.

Mục thiết lập chung này cho phép ta chỉnh sửa giao thức kết nối, xem camera, định ảnh. Bạn cũng có thể chọn kích thước tập video lưu trữ, nơi lưu tệp video và hình ảnh.

  • Dưới đây là giao diện Hệ thống của camera IP Hikvision trên trình duyệt web. Trong phần này ta có thể đổi tên thiết bị, xem số seri, model sản phẩm, phiên bản… Bạn cũng có thể cài đặt lại thời gian, DST, RS232 của thiết bị.

  • Nếu camera IP của bạn bị sai ngày giờ hãy vào mục Hệ thống -> Thiết lập hệ thống -> Cài đặt thời gian rồi chỉnh sửa giờ như hình bên dưới. Ta có thể chọn đồng bộ thời gian với máy tính để chỉnh giờ nhanh nhất. Ngoài ra camera IP Hikvision còn hỗ trợ NTP để cập nhập thời gian qua Internet.

  • Nếu bạn muốn khôi phục lại mặc định hoặc up firmware cho camera thì bạn cần vào phần bảo trì. Trong đây có đầy đủ các tính năng mà bạn muốn sử dụng. Lưu ý khi khôi phục lại mặc định thì các cài đặt trước sẽ biến mất.

  • Nếu bạn muốn phân quyền hoặc tạo thêm tài khoản xem camera có thể vào Cấu hình -> Hệ thống ->Quản lý tên đăng nhập. Sau đó bạn có thể đặt tên tài khoản và phân quyền sử dụng tùy theo ý mình.

3. Hướng dẫn cài đặt camera IP Hikvision : Cài đặt Hik-connect cho camera IP Hikvision

  • Do camera IP hoạt động độc lập nên ta có thể xem hình ảnh camera mà không cần đầu ghi hình. Để cài xem camera qua mạng bạn cần bật chế độ Hik-connect hoặc cài tên miền. Đơn giản nhất là nên dùng Hik-connect để xem được ổn định. Ta truy cập vào mục Mạng -> Cài đặt cơ bản. Tại đây bạn có thể để DHCP để tự nhận mạng và đặt DNS Server là 208.67.222.222 – 208.67.220.220.
  • Tiếp đó ta vào Cài đặt nâng cao -> Truy cập nền tảng tích vào Bật rồi lưu là xong. Nếu cần thì bạn có thể gõ thêm mã xác thực Hik-connect. Vậy là xong phần cài đặt Hik-connect cho camera IP. Bây giờ bạn chỉ cần đăng kí 1 tài khoản Hik-Connect là xem được qua mạng rồi. Thường lỗi offline của Hik-connect là do thay đổi mạng (Vì thế nên đặt DHCP) và để sai DNS Server.

  • Nếu camera của bạn hỗ trợ kết nối wifi có thể truy cập vào mục Wi-Fi trong phần Cài đặt nâng cao. Sau đó chọn mạng wifi muốn kết nối và nhập mật khẩu của mạng vào. Sau khi kết nối thành công thì bạn có thể bỏ dây mạng đi.

 

CÔNG TY TNHH MTV Kỹ nghệ Mạnh Cường
Địa chỉ: số nhà 127 đuờng Xương Giang - phường Ngô Quyền - tp Bắc Giang
Điện thoại: (0204) 382 1368  – Hotline: mr Biên  0966 4141 97 (facebook & zalo)
Kinh doanh: 0945793268 - 0961 926 566 (Ms. Oanh) – 0937204660 (Mr Thịnh)
Email : This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Website: www.manhcuong.vn  www.camerabacgiang.com.vn   www.camerabacgiang.com